phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh

Kinh doanh quán cafe thành công sẽ không khó nếu bạn “nắm trọn” 12 bí quyết sau (p2)

Bạn muốn kinh doanh quán cafe thành công? Hãy đọc hết loạt bài viết của phần mềm quản lý quán cafe HNPOS về những bí quyết cần “nắm trọn” để thực hiện điều đó nhé.

Trong phần trước, chúng tôi đã bật mí 4 bí quyết làm lên sự thành công khi kinh doanh quán cafe. Đó là 4 gạch đầu dòng quan trọng để hình thành ý tưởng xây dựng quán, bao gồm: cần có hiểu biết kiến thức về cafe và các loại đồ ăn, thức uống sẽ bán; xác định đối tượng khách hàng; xác định quy mô quán; xác định phong cách thiết kế trang trí quán cafe.

Ở phần này, phần mềm quản lý quán cafe Hoàng Nhật – HNPOS sẽ giúp quý vị tìm hiểu tiếp những gợi ý quan trọng tiếp theo để xây dựng chất lượng và tính chuyên nghiệp đảm bảo chắc chắn mang đến thành công trong việc kinh doanh quán cafe cho bạn.

 

5. Phải lựa chọn địa điểm mở quán thật kỹ.

Để lựa chọn được địa điểm mở quán cafe thật đẹp, bạn cần phải dò xét thật kỹ vị trí cũng như diện tích, hình dạng, thiết kế của căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Quán nằm ở mặt tiền, trong hẻm lớn hay hẻm nhỏ? Trong quán hay gần đó có chỗ để xe cho khách hay không? Xung quanh đó có cơ quan, văn phòng, chung cư, siêu thị hay trường học… gì không?

Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu rõ xem lượng xe cộ và mật độ người đi ngang qua mỗi giờ có nhiều không. Bạn nên thực hiện điều này vào nhiều thời điểm trong ngày như 2h sáng, 8h tối hoặc 6h30 sáng trong nhiều ngày để tính được tương đối chính xác lượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ các hàng quán xung quanh đó nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê mở ra rồi phải đóng cửa, bạn nên nghiên cứu lý do họ đã thất bại có do vị trí mặt bằng khu vực hay không để quyết định.

Khi đã chọn được vị trí mặt bằng mở quán phù hợp và ưng ý thì việc đầu tiên tiếp theo bạn cần làm đó là hãy thuê một luật sư giàu kinh nghiệm về bất động sản để tư vấn làm các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng để đảm bảo không gặp rủi ro về pháp lý.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Phải lựa chọn địa điểm mở quán thật kỹ.

6. Cần phải nắm rõ thông tin đối thủ.

Có thể xung quanh vị trí bạn chọn mở quán cũng có rất nhiều quán cà phê đã mở. Hãy tìm hiểu kỹ những ưu – nhược điểm về phong cách, chất lượng phục vụ của những quán cafe trong phạm vi vài Km quanh quán và đưa ra giải pháp để quán bạn khác biệt và vượt trội hơn so với đối thủ. Nếu làm được điều này, bạn sẽ chẳng cần phải lo ngại khách hàng của bạn sẽ bị những quán khác quanh đó “hút mất” đâu nhé.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Hãy tìm hiểu kỹ những ưu – nhược điểm về phong cách, chất lượng phục vụ của những quán cafe trong phạm vi vài Km quanh quán và đưa ra giải pháp để quán bạn khác biệt và vượt trội hơn so với đối thủ.

7. Phải chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng.

Vấn đề cấp thiết tiếp theo mà bạn buộc phải làm được đó là “phải chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng”. Bởi nguyên liệu có tươi, ngon, vệ sinh, chất lượng đảm bảo thì mới cho ra được những ly cafe, thức uống, đồ ăn ngon để làm hài lòng và níu chân những vị khách ghé quán cafe của bạn được. Vậy nên, hãy đặt tiêu chí nguyên luyện chất lượng lên hàng đầu chứ đừng quá băn khoăn về giá cả hơn kém 1 – 2 đồng. Đương nhiên là bạn vẫn phải so sánh kỹ chất lượng và giá cả ở nhiều nguồn cung cấp khác nhau để chọn ra nguồn nguyên liệu tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Phải chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng.

8. Phải lựa chọn và đào tạo nhân viên rang, xay, pha chế cà phê, thức uống thật ngon.

Nguyên liệu có tốt cỡ mấy mà gặp phải những “tay” rang, xay, pha chế tồi thì chất lượng ly cafe hay đồ ăn, thức uống gì cũng không khá được. Bởi thế, bạn phải lựa chọn và đào tạo được đội ngũ nhân viên rang, xay, pha chế cafe, đồ ăn, thức uống thật ngon. Chẳng vị khách nào lại không muốn ghé lại quán cafe đã mang đến cho họ những thức uống, đồ ăn thơm ngon tuyệt vời cả. Nếu bạn tìm và đào tạo được những nhân viên làm được điều này, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ đó thật tốt và đừng ngại trả lương xứng đáng cho họ nhé.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Phải lựa chọn và đào tạo nhân viên rang, xay, pha chế cà phê, thức uống thật ngon.

Như vậy, phần mềm quản lý quán cafe HNPOS đã bật mí 8 bí quyết bạn cần “nắm trọn” để kinh doanh quán cafe thành công. Nhưng vẫn chưa hết đâu, quý vị hãy đón đọc phần cuối của loạt bài này để khám phá tiếp nhé!

Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn về việc mở quán cafe hoặc phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ hotline 0939.306.538 để được tư vấn miễn phí.

ình luận

  • Kinh doanh quán cafe sẽ thành công nếu "nắm trọn" 12 bí quyết sau (p1)

    […] đầu tiên bạn nên “nắm trọn” nếu muốn kinh doanh quán cafe thành công. Trong phần tiếp theo, phần mềm quản lý quán cafe HNPOS sẽ cung cấp thêm những lưu ý quan trọng tiếp […]

  • Viết bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *