phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh

Kinh doanh quán cafe thành công sẽ không khó nếu bạn “nắm trọn” 12 bí quyết sau (p1)

Trong thời buổi các quán cafe mọc lên nhan nhản như nấm thì việc kinh doanh quán cafe ngày càng “khó nhằn” hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn nắm chắc những bí quyết mà phần mềm quản lý quán cafe HNPOS nêu ra dưới đây thì khả năng kinh doanh thành công sẽ khả thi hơn đấy.

Bạn yêu thích và đang có dự định mở quán cafe kinh doanh? Bạn đã kinh doanh quán cafe rồi nhưng vẫn chưa mấy hiệu quả? Điều đó cũng dễ hiểu bởi tính cạnh tranh trong thị trường này đang ngày một khốc liệt hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cải thiện được tình hình kinh doanh nếu bạn có đủ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu dưới đây. Hãy cùng phần mềm quản lý quán cafe Hoàng Nhật – HNPOS tìm hiểu xem chúng là những bí quyết gì nhé!

 

1. Bạn nhất định phải có kiến thức, am hiểu nhất định về cà phê và các đồ ăn, thức uống muốn kinh doanh trong quán.

Trước tiên, hãy tự học tập và rèn luyện bản thân mình với các kiến thức về cafe và các công việc như pha chế, nấu nướng các loại thức uống, đồ ăn nào quán bạn muốn bán. Hãy chắc chắn bạn hiểu biết về những gì bạn sẽ bán.

Đặc biệt, hãy học hỏi thật nhiều kiến thức về cà phê từ các giống cà phê đến đặc tính và hương vị của nó, phương pháp rang – xay, kiểu cốc và cách pha ngon nhất. Đồng thời, hãy chia sẻ những kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên để họ có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Bạn nhất định phải có kiến thức, am hiểu nhất định về cà phê và các đồ ăn, thức uống muốn kinh doanh trong quán.

2. Phải xác định đối tượng khách hàng quán muốn hướng đến.

Xác định đối tượng khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự duy trì hoạt động lâu dài và khả năng giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn như: đối tượng là học sinh – sinh viên, giới viên chức – văn phòng, người kinh doanh; quán chuyên dành cho cặp đôi, nhóm bạn hay gia đình; quán cho người trẻ sẽ thiết kế khác với quan dành cho tuổi trung niên…

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Xác định đối tượng khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự duy trì hoạt động lâu dài và khả năng giữ chân khách hàng quen của quán.

3. Hãy xác định quy mô quán phù hợp với số vốn bạn có.

Bên cạnh việc xác định đối tượng khách hàng thì việc xác định quy mô quán phù hợp cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng thành – bại của kế hoạch kinh doanh quán cafe. Bạn có số tiền vốn là bao nhiêu? Bạn có sẵn mặt bằng hay phải đi thuê địa điểm để mở quán?

Nếu phải thuê địa điểm để mở quán và vốn của bạn không nhiều, bạn không nên nghĩ đến  loại hình, quy mô quán quá lớn. Bởi số tiền khổng lồ phải bỏ ra thuê mặt bằng có thể đã làm cụt nguồn vốn của bạn rồi. Mà để xây dựng một quán cafe thì số vốn ban đầu phải bỏ ra để học được kỹ thuật pha chế cà phê rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách, bàn ghế chuyên dụng, phần mềm quản lý quán cafe, thuê nhân viên… không hề nhỏ. Vì thế, điều quan trọng nhất định bạn phải nhớ kỹ đó là “hãy xác định quy mô quán phù hợp với số vốn bạn có”.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Hãy xác định quy mô quán phù hợp với số vốn bạn có.

4. Hãy xác định phong cách quán cafe phù hợp với định hướng đối tượng khách hàng.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng và quy mô quán thì hãy bắt tay vào lên ý tưởng xác định phong cách thiết kế, trang trí cho quán phù hợp với đối tượng đó. Chẳng hạn như bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách trẻ trung cho người trẻ hay êm dịu cho những cặp đôi, quán cafe sách hay cafe âm nhạc, quán cafe nhiều màu sắc dành cho tuổi teen hay sang trọng cho doanh nhân… Từ những ý tưởng này, bạn hãy bàn bạc và thỏa thuận kỹ càng với đội ngũ thiết kế, thi công ngay từ đầu để tạo nên không gian quán thật chuẩn xác với những mong muốn của mình nhé.

phần mềm quán lý quán cafe - bí quyết kinh doanh
Hãy xác định phong cách quán cafe phù hợp với định hướng đối tượng khách hàng.

Trên đây là 4 bí quyết đầu tiên bạn nên “nắm trọn” nếu muốn kinh doanh quán cafe thành công. Trong phần tiếp theo, phần mềm quản lý quán cafe HNPOS sẽ cung cấp thêm những lưu ý quan trọng tiếp theo cho quý độc giả. Mời quý vị đón đọc!

Bên cạnh đó, nếu như quý độc giả có bất kỳ thắc mắc gì về các giải pháp phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp thì vui lòng liên hệ hotline 0939.306.538 để được tư vấn trực tiếp.

ình luận

  • Kinh doanh quán cafe sẽ thành công nếu "nắm trọn" 12 bí quyết sau (p2)

    […] phần trước, chúng tôi đã bật mí 4 bí quyết làm lên sự thành công khi kinh doanh quán cafe. […]

  • Viết bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *