két đựng tiền thu ngân

Tìm hiểu cách sử dụng két đựng tiền thu ngân đúng cách và hiệu quả nhất

Bạn là một thu ngân của một nhà hàng, của một hiệu thuốc, nhưng bạn lại chưa biết cách sử dụng chiếc két đựng tiền thu ngân một cách nhanh nhất? Vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Để sử dụng két đựng tiền quầy thu ngân một cách hiệu quả nhất, tận dụng tối đa được những điểm mạnh thì bạn phải nắm được các thông tin cơ bản của chiếc két. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với công việc thu ngân. Ngay bây giờ, HNPOS sẽ cùng bạn tìm hiểu xem những mẹo sử dụng két đựng tiền thu ngân một cách tối ưu nhất nhé!

két đựng tiền thu ngân
Tìm hiểu cách sử dụng két đựng tiền thu ngân đúng cách và hiệu quả nhất.

Mở ngăn kéo két đựng tiền như nào cho đúng?

Chiếc két đựng tiền thu ngân sẽ có 3 vị trí chìa khóa, mỗi vị trí sẽ có một chế độ khác nhau và công dụng khác nhau:

Vị trí đầu tiên:

Chìa khóa sẽ ở chế độ vuông góc với mặt bàn (nằm dọc). Lúc này bạn đang khóa hoàn toàn chiếc két khi bạn mới lấy két ra. Do đó, khi ở chế độ này, trong trường hợp cấp bách, bạn sẽ phải sử dụng khóa mới mở được.

Vị trí thứ 2:

Chìa khóa ở chế độ song song với mặt bàn (nằm ngang). Đây là chế độ mở tự động bằng điện. Mỗi két đựng tiền quầy thu ngân sẽ kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn của cửa hàng. Tại chế độ này, tùy vào chế độ cấu hình của từng máy in thì ngăn kéo két sẽ tự động mở vào trước hoặc sau khi in xong hóa đơn.

Vị trí thứ 3:

Ngăn kéo két ở chế độ mở tự động bằng tay khi được vặn ngược theo chiều kim đồng hồ 90 độ. Khi ở chế độ này, bạn có thể mở két bằng tay mà không cần dùng chìa khóa mỗi khi cần gấp.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để có thể sử dụng chìa khóa két ở mỗi vị trí phù hợp nhất. Một lời khuyên hữu ích khi bạn đang sử dụng máy bình thường: Hãy rút chìa khóa trong ổ ra để tránh trường hợp xấu như làm gãy chìa khóa, hư hỏng chìa, tránh kẻ gian nhân cơ hội tự động mở khóa để lấy tiền. Đây có lẽ là “mấu chốt” cho một thu ngân, muốn là thu ngân giỏi, đừng để mất tiền của nơi bạn đang làm việc.

két đựng tiền thu ngân
Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để có thể sử dụng chìa khóa két ở mỗi vị trí phù hợp nhất.

Cách di chuyển ngăn kéo ra ngoài.

Bước 1: Mở két đựng tiền thu ngân bằng 2 cách: sử dụng chìa khóa mở bằng tay hoặc kết nối với máy in để mở tự động.

Bước 2: Sử dụng 2 tay để kéo ngăn kéo đựng tiền về phía mình.

Bước 3: Nhấc khay nhựa lên, trong lúc này bạn có thể kiểm tra lại xem tiền có bị rơi ra ngoài hay không để đảm bảo không bị mất tiền.

Bước 4: Mang khay đựng tiền ra ngoài để phục vụ cho mục đích của bạn.

 

Két đựng tiền thu ngân có cần phải bảo trì?

Việc bảo dưỡng, lau dọn két đựng tiền thu ngân và đảm bảo cho nó sạch sẽ, trơn tru sau một khoảng thời gian dài sử dụng là điều hết sức cần thiết. Môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền. Chắc bạn không muốn phải nghe những tiếng kẽo kẹt, hay phải nhìn những đống bụi bẩn ở trong két đâu nhỉ? Hơn hết, nếu bạn làm trong môi trường nhà hàng thì bạn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ những thứ nhỏ nhất. 

Thời gian sau 3 tháng sử dụng là thời gian lý tưởng để bạn có thể vệ sinh cho chiếc két đựng tiền quầy thu ngân này. Bạn nên để ngăn kéo ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, sử dụng khăn ẩm để lau bụi bẩn từ trong ra ngoài, sau đó sử dụng khăn khô để lau lại một lần nữa. Để đảm bảo cho chiếc két được sử dụng bền bỉ và lâu dài thì bạn không nên sử dụng nước hay các hóa chất có tính tẩy rửa để làm sạch nó.

két đựng tiền thu ngân
Thời gian sau 3 tháng sử dụng là thời gian lý tưởng để bạn có thể vệ sinh cho chiếc két đựng tiền quầy thu ngân này.

Kết luận.

Tóm lại, để sử dụng chiếc két đựng tiền thu ngân một cách hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng cũng như cách thức hoạt động của nó. Trên đây là một vài thông tin cơ bản, cần thiết nhất khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc và làm việc cùng máy. Bạn có thể tham khảo trên trang web của chúng tôi để biết thêm các thông tin khác.

Để sở hữu cho mình một chiếc két đựng tiền quầy thu ngân, bạn hãy vào trang web của Phần mềm Hoàng Nhật tham khảo thêm các mẫu két phù hợp cho mình trong danh mục Phụ kiện nhé! Hoặc bạn có thể nhanh chóng nhấc điện thoại gọi đến hotline 0939 306 538 để nhận được tư vấn chi tiết hơn và đặt mua sản phẩm bất cứ lúc nào, ở đâu. HNPOS sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm, kể cả ngày lễ. 

Chúc bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình. Và cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *