Phần mềm tính tiền

Những thiết bị cần thiết để sử dụng hiệu quả phần mềm tính tiền

Phần mềm tính tiền đang là ứng dụng hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý bán hàng, xuất nhập hàng hóa… Để sử dụng hiệu quả phần mềm tính tiền chúng ta cần có những thiết bị phần cứng nào đi kèm?

Phần mềm tính tiền được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm quản lý thực tế kết hợp cùng công nghệ tiên tiến sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn sự chuyên nghiệp và hiện đại. Để sử dụng hiệu quả phần mềm tính tiền, Hệ Thống Tính Tiền xin giới thiệu những thiết bị và phần cứng đi kèm giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

1/ Máy POS tính tiền.

Máy POS (Point Of Sale hoặc Point Of Service) là một loại máy tính tiền dùng để thanh toán tại quầy tính tiền siêu thị, quầy bán hàng, nhà hàng, khách sạn, shop bán lẻ…

Máy POS tính tiền được sử dụng tại các quầy thanh toán tiền, các cửa hàng bán lẻ, hay tại những điểm thực hiện giao dịch thanh toán. Máy POS đáp ứng nhu cầu giống như một hệ thống tính tiền và thích hợp cho môi trường bán lẻ. Phần mềm tính tiền sẽ được cài đặt trên máy POS, sự kết hợp giữa phần mềm ưu việt và phần cứng tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Phần mềm tính tiền
Phần mềm tính tiền sẽ được cài đặt trên máy POS, sự kết hợp giữa phần mềm ưu việt và phần cứng tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Những ưu điểm của máy POS tính tiền:

– Độ chính xác cao tin cậy và dễ sử dụng.

– Tốc độ thanh toán nhanh từ đó nâng cao chất lượng phục vụ.

– Tính tiện dụng cao.

– Giúp quản lý bán hàng chặt chẽ.

– Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, nâng cao hiệu suất bán hàng.

2/ Màn hình cảm ứng.

Màn hình cảm ứng được hiểu một cách đơn giản là một loại màn hình có khả năng đáp ứng lại các nhu cầu của người dùng thông qua các cú chạm từ ngón tay người dùng hay các thiết bị đặc biệt nào đó chẳng hạn như bút cảm ứng.

Lợi thế của màn hình cảm ứng là khả năng tùy biến giúp các nhà sản xuất thỏa sức thiết kế về giao diện cũng như tính năng sản phẩm. Cùng với đó, việc bỏ đi hệ thống phím bấm vật lý truyền thống trước đây giúp người dùng có thể được trải nghiệm những màn hình lớn hơn, rộng hơn, thoáng hơn. Màn hình cảm ứng sẽ giúp hiển thị tốt hơn giao diện của phần mềm tính tiền và dễ dàng thao tác cho người sử dụng.

Phần mềm tính tiền
Màn hình cảm ứng sẽ giúp hiển thị tốt hơn giao diện của phần mềm tính tiền và dễ dàng thao tác cho người sử dụng.

Những ưu điểm của màn hình cảm ứng POS:

– Dễ sử dụng, thân thiện cho người dùng.

– Rất tiện dụng.

– Sử dụng nhanh chóng, nâng cao hiệu suất bán hàng.

3/ Máy in hóa đơn.

Máy in hóa đơn là thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính làm nhiệm vụ xuất hóa đơn trên phần mềm ra giấy. Máy in hóa đơn sử dụng hai công nghệ in chính là in nhiệt và in kim.

Máy in nhiệt dùng để in hóa đơn với tính năng in nhiệt tốc độ cao. Máy in nhiệt là loại máy in không cần mực, phải sử dụng giấy in nhiệt đặc chế. Khi in, đầu in được làm nóng lên đi qua giấy in nhiệt (trong giấy này có chất nhạy nhiệt chỉ cần có nhiệt độ cao là sẽ chuyển thành màu đen) và hiển thị những thông tin cần in.

So với một máy in kim thông thường, máy in nhiệt sẽ trực tiếp tác động nhiệt lên đầu in để in nên có ưu điểm vượt trội như: in nhanh hơn, êm hơn, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và giúp tiết kiệm điện năng. Hiện nay, do tính tiện dụng và những ưu điểm vượt trội nên hầu như tại các siêu thị, cửa hàng, khách sạn… đều sử dụng máy in nhiệt.

Với chức năng của máy in hóa đơn là in và cắt tự động, quy trình bán hàng sẽ được tiến hành nhanh chóng và chính xác, là sự lựa chọn hoàn hảo trong ngành bán lẻ. Máy in hóa đơn là thiết bị nằm trong hệ thống tính tiền hỗ trợ đắc lực cho phần mềm tính tiền.

Phần mềm tính tiền
Máy in hóa đơn là thiết bị nằm trong hệ thống, hỗ trợ đắc lực cho phần mềm tính tiền.

Ứng dụng thực tiễn của máy in hóa đơn:

– In hóa đơn bán lẻ cho khách trong các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, nhà sách, quán ăn, karaoke, bida, bar, beerclud, khách sạn, khu vui chơi giải trí…

– Sử dụng trong các máy atm khi in ra hóa đơn, các máy đo nồng độ cồn dành cho công an khi thổi hơi máy sẽ in ra bảng báo cáo.

– Các máy in trong phòng thí nghiệm ngày nay cũng sử dụng công nghệ in nhiệt này.

4/ Thiết bị mã vạch.

Thiết bị mã vạch (còn gọi là máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch…) là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính. Nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà thiết bị mã vạch ngày càng được cải thiện về khả năng quét cũng như là tốc độ đọc mã vạch. Chính nhờ thiết bị mã vạch mà phần mềm tính tiền có thể thu nhập thông tin của sản phẩm và tiến hành xử lý.

Phần mềm tính tiền
Chính nhờ thiết bị mã vạch mà phần mềm tính tiền có thể thu nhập thông tin của sản phẩm và tiến hành xử lý.

Những ưu điểm của thiết bị mã vạch:

– Thao tác đơn giản tạo sự thoải mái khi sử dụng.

– Quá trình thanh toán nhanh chóng, chính xác.

– Nâng cao hiệu quả công việc cho nhân viên bán hàng.

5/ Giấy in nhiệt.

Giấy in nhiệt là một loại giấy đặc biệt được thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi máy in hóa đơn tác dụng nhiệt lên bề mặt giấy thì lớp hóa chất nhạy nhiệt sẽ thay đổi màu (thường là màu đen), hiển thị các nội dung của hóa đơn thanh toán. Giấy in nhiệt in nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực. Giấy in nhiệt là một thành phần không thể thiếu của hệ thống tính tiền mà trung tâm là phần mềm tính tiền.

Phần mềm tính tiền
Giấy in nhiệt là thành phần quan trọng của hệ thống mà trung tâm là phần mềm tính tiền.

Ứng dụng thực tiễn của giấy in nhiệt:

– Được dùng chủ yếu để in hóa đơn bán hàng ở các cửa hàng, siêu thị, khách sạn, quán bar,…

– Dùng để in thẻ thanh toán qua điện thoại, cây atm và toàn bộ máy tính tiền casio. Đây là giấy in nhiệt k57 thông dụng nhất được sử dụng trên thị trường.

6/ Két đựng tiền.

Két đựng tiền (hay ngăn kéo đựng tiền) là một thiết bị dùng để đựng tiền trong thu ngân và bán hàng, bao gồm nhiều ngăn để bạn có thể chia tiền ra đựng với nhiều mệnh giá khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng phân loại tiền để có thể kiểm soát và bảo quản tiền của mình dễ dàng hơn.

Đặc biệt là trong thu ngân và thanh toán khi trả lại tiền thừa cho nhiều khách hàng sẽ không làm bạn bị nhầm lẫn và đem lại sự chính xác cao. Két đựng tiền sẽ được điều khiển tự động thông qua phần mềm tính tiền khi xử lý những thông tin mà người sử dụng nhập liệu vào hệ thống.

Phần mềm tính tiền
Két đựng tiền sẽ được điều khiển tự động thông qua phần mềm tính tiền khi xử lý những thông tin mà người sử dụng nhập liệu vào hệ thống.

Ưu điểm khi sử dụng két đựng tiền:

Quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác: Khi cửa hàng quá đông và khách hàng phải xếp hàng dài chờ thanh toán bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi giả lại tiền thừa cho khách nếu không sử dụng két đựng tiền. Do tiền không được phân loại một cách hợp lý nên quá trình thanh toán diễn ra chậm chạp. Két đựng tiền giúp bạn tiết kiệm thời gian thanh toán và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng két đựng tiền thì tiền sẽ được chia ra làm các ngăn để đựng tiền với các mệnh giá khác nhau. Vì thế sẽ giúp quá trình thanh toán được diễn ra nhanh chóng và giảm thiểu sai sót trong quá trình thu tiền và trả lại tiền thừa cho khách hàng.

Đảm bảo an toàn: Tại nhiều cửa hàng tạp hoá, kẻ gian lợi dụng lúc cửa hàng đông khách dễ dàng lấy trộm tiền mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, sử dụng két đựng tiền là một giải pháp an toàn trong trường hợp này. Bởi két đựng tiền chỉ mở khi bạn thực hiện lệnh thanh toán hoặc thực hiện in hoá đơn cho khách hàng thì két mới tự động mở. Kể cả khi nhân viên bán hàng có rời khỏi vị trí thì két đựng tiền vẫn được đảm bảo an toàn, không lo mất mát.

Thuận tiện khi kết hợp với máy POS tính tiền và máy in hóa đơn:

Khi két đựng tiền được kết hợp với máy POS tính tiền hoặc máy in hóa đơn thì nó sẽ hoạt động như sau:

– Khi ấn phím thanh toán của máy POS tính tiền sẽ tự động mở két đựng tiền.

– Khi in hóa đơn sẽ tự động mở két đựng tiền.

Trên đây Hệ Thống Tính Tiền đã giới thiệu những thiết bị cần thiết để sử dụng hiệu quả phần mềm tính tiền cho công việc kinh doanh và quản lý của bạn. Hiện tại, hethongtinhtien.com cung cấp đầy đủ những thiết bị này. Để được tư vấn cũng như sử dụng hiệu quả nhất những thiết bị này hãy liên hệ ngay với hethongtinhtien.com bạn nhé!

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *