phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn

Nhà hàng quán ăn quy mô nhỏ có nên dùng phần mềm quản lý?

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết quán ăn nhỏ của gia đình mình có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn hay không thì hãy tìm hiểu bài viết sau để có những quan điểm chính xác nhất về vấn đề này.

Bạn đang làm chủ một nhà hàng nhỏ và hằng ngày vẫn đang phải rất đau đầu với việc quản lý thủ công các quy trình nhập xuất kho, quản lý doanh thu bán hàng? Bạn đang muốn sử dụng phần mềm quản lý nhưng nghĩ quán quá nhỏ thì sẽ lãng phí không cần thiết?

Hãy đọc ngay bài viết này để ngẫm nghĩ xem quán ăn nhỏ của bạn có nên sử dụng giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn để quản lý quán hay không nhé!

phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn
Bạn đang muốn sử dụng phần mềm quản lý nhưng nghĩ quán quá nhỏ thì sẽ lãng phí không cần thiết?

Trước tiên, đây là câu trả lời:

quán ăn của bạn nhỏ, bạn vẫn nên sử dụng phần mềm quản lý.

Bởi có nhiều lợi ích dễ thấy mà một gói giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn có thể đem lại cho quán ăn của bạn. Dù quy mô quán của bạn lớn hay nhỏ, phần mềm quản lý nhà hàng và quán ăn đều có thể giúp bạn:

 

Quản lý tồn kho, xuất nhập kho dễ dàng.

Với việc cài đặt một gói phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, việc quản lý tồn kho cho nhà hàng của bạn không khi nào dễ dàng hơn thế. Mỗi ngày, bạn chỉ cần nhập vào số lượng thực phẩm, nguyên liệu được nhập vào nhà hàng, hệ thống sẽ tự động quản lý số lượng đã được các đầu bếp lấy ra, số lượng còn lại từ ngày hôm trước, số lượng dư sau mỗi ngày quán hoạt động…

Tất cả chỉ đơn giản với một bộ giải pháp phần mềm quản lý quán ăn. Phần mềm quản lý này sẽ lo toàn bộ việc tính toán kho cho bạn, công việc của bạn chỉ là xem xét những con số và đưa ra những kế hoạch kinh doanh tốt nhất.

phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn
Với việc cài đặt một gói phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, việc quản lý tồn kho cho nhà hàng của bạn không khi nào dễ dàng hơn thế.

Quản lý thu ngân hiệu quả, không lo thất thoát tài chính.

Với phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát toàn bộ các quy trình vận hành từ khi khách hàng order món đến khi khách trả tiền hóa đơn, tất cả đều được lưu giữ trên hệ thống.

Với cách làm liên thông như vậy, giá cả của từng loại món ăn sẽ được kiểm soát hoàn toàn bằng phần mềm, in hóa đơn trực tiếp từ phần mềm. Qua đó giảm thiểu tối đa khả năng nhân viên thu ngân tự ý tăng giá món án và trục lợi bất chính, nhất là vào những giờ cao điểm.

 

Chuỗi order nhanh gọn, chính xác và logic.

Nếu như tại những nhà hàng truyền thống, nhân viên sẽ mang menu đến cho khách lựa chọn, ghi lại đồ ăn mà khách order sau đó chuyển order vào bếp. Quy trình này rất rườm rà và rất dễ gây ra sai sót, nhầm lẫn nhất là khi quán trong giờ cao điểm.

Nhưng khi bạn chọn quản lý quán bằng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, món ăn mà khách order sẽ được ghi lại bằng máy tính bảng hoặc điện thoại. Sau đó, thông tin order sẽ được chuyển trực tiếp đến nhà bếp. Đầu bếp sẽ chỉ việc nấu món ăn theo thứ tự order hiện trên màn hình trong bếp. Quy trình này đảm bảo rất ít khi xảy ra sai sót như nấu nhầm món, nhầm số lượng vẫn xảy ra thường xuyên tại các bếp nấu ở những nhà hàng quản lý theo cách truyền thống.

Có thể thấy, dù là nhà hàng lớn hay nhỏ, bạn vẫn nên sử dụng bộ phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn để quản lý quán. Bởi những lợi ích vừa kể trên mà giải pháp này mang lại sẽ giúp nhà hàng, quán ăn của bạn dù “nhỏ nhưng có võ” bằng sự chuyên nghiệp, chỉn chu.

Tuy nhiên, một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là bạn nên chọn gói phần mềm có chức năng phù hợp với quy mô quán để tránh lãng phí tài chính. để lựa chọn được một phần mềm quản lý phù hợp, bạn cần nắm những bí quyết sau đây để tìm được đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán ăn chuyên nghiệp, giá cả hợp lý.

 

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn tiết kiệm.

Tương tự bí quyết đã chia sẻ trong bài viết “Làm sao để đánh giá đúng phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất?, HNPOS xin được nhắc lại 4 yếu tố chính giúp bạn lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý phù hợp với quy mô quán là:

– Dựa vào mức độ uy tín của đơn vị cung cấp gói phần mềm;

– Dựa vào mối quan hệ giữa đơn vị đó với các nhà cung cấp cùng ngành;

– Dựa vào sự chuyên nghiệp, thái độ làm việc của họ;

– Dựa vào những cam kết theo thời gian của họ.

 

Như vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn cho quán ăn nhỏ thực sự rất cần thiết vì những lợi ích tuyệt vời không thể phủ nhận mà phần mềm này có thể hỗ trợ người quản lý. Chỉ cần bạn lựa chọn được nhà cung cấp phần mềm quán ăn tiết kiệm chi phí, phù hợp với quy mô quán thì công việc quản lý sẽ đem lại được hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cách quản lý thủ công truyền thống.

phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn
Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn cho quán ăn nhỏ thực sự rất cần thiết.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin và đặt mua sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline 0939.306.538 của Phần mềm Hoàng Nhật để được tư vấn chi tiết nhé.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *