phần mềm quản lý nhà hàng

Nắm bắt được 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn quản lý nhà hàng cực kỳ tốt

Nâng cao khả năng cạnh tranh, phục vụ hài lòng khách hàng và khiến nhà hàng trở nên phát triển hơn nếu bạn biết chọn lựa phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp và quản lý dòng tiền, con người thật tốt.

Không nói đến vấn đề chuyên môn, bí quyết hay những cách thức mang chiều sâu. Những lưu ý về cách lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng và quản lý con người, dòng tiền dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn với tư cách là người quản lý nhà hàng có thể thành công hơn khi quản lý các hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

 

1) Lựa chọn đúng phần mềm quản lý nhà hàng.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhà hàng không phải ít người biết. Nhưng hiện nay khá nhiều doanh nghiệp Việt đang lãng phí tài nguyên hoặc bỏ lỡ nhiều điều khi chọn sai phần mềm quản lý nhà hàng. Sự lựa chọn sai lầm đến từ việc không biết chọn lựa những tính năng phù hợp và tối đa hóa giá trị của phần mềm quản lý dẫn đến lãng phí hoặc tốn kém không đáng có.

Vậy như thế nào là một phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp?

Trước hết, cần xác định những tính năng cần thiết mà nhà hàng bạn cần ở một phần mềm quản lý nhà hàng. Đó có thể là tính năng quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý nhân sự, menu, thanh toán, doanh thu,… Tùy thuộc quy mô của nhà hàng mà những tính năng này sẽ bổ sung thêm hoặc bớt đi. Bên cạnh đó, đừng quên khả năng tương thích của phần mềm này với những phần cứng (thiết bị công nghệ) mà nhà hàng đang sở hữu như máy tính bảng, điện thoại, máy pos tính tiền, máy in bill,…

Từ những điều đó, bạn lựa chọn được loại phần mềm mà mình cần thiết dựa trên sự tư vấn của nhà cung ứng.

phần mềm quản lý nhà hàng
Nhà hàng sẽ trở nên phát triển hơn nếu bạn biết chọn lựa phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp và quản lý dòng tiền, con người thật tốt.

2) Kết hợp giữa phần mềm quản lý và con người để quản lý nhân sự.

Phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc để quản lý nhân viên không phải là một việc làm sáng suốt. Con người cần được quản lý bởi con người + máy móc, sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nhân tố này sẽ khiến bạn trở thành một người quản lý xuất sắc trong mắt nhân viên. Vì vậy, những vấn đề về quản trị nhân sự nên được phối hợp giữa phần mềm quản lý và chính người quản lý. Ví dụ những quy định, nội duy sẽ được hỗ trợ rất tốt bởi những tính năng về quản lý giờ giấc, thao tác, hiệu suất của nhân viên thông qua phần mềm quản lý nhà hàng.

phần mềm quản lý nhà hàng
Những vấn đề về quản trị nhân sự nên được phối hợp giữa phần mềm quản lý và chính người quản lý.

3) Kiểm soát dòng tiền tệ trong kinh doanh nhà hàng.

Quản lý dòng tiền tệ là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn kiểm soát và nắm rõ được tình hình kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy, đừng thờ ơ với những vấn đề liên quan đến dòng tiền bao gồm cả đầu ra và đầu vào. Bạn không chỉ cần nắm được chi phí, doanh thu mà còn cần kiểm soát về thời điểm doanh thu lên cao, xuống thấp. Thời điểm chi phí đột ngột bị đội lên hoặc đột ngột giảm. Kiểm soát nó sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra được chiến lược kinh doanh cho nhà hàng của mình. Một phần mềm quản lý nhà hàng tốt sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc quản lý và kiểm soát hay phân tích những yếu tố liên quan đến dòng tiền tệ này.

phần mềm quản lý nhà hàng
Một phần mềm quản lý nhà hàng tốt sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong việc quản lý và kiểm soát hay phân tích những yếu tố liên quan đến dòng tiền tệ.

Những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng và sáng suốt hơn trong việc lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng nói riêng và kinh doanh nhà hàng nói riêng. Hãy tìm hiểu sâu hơn và dẫn đến hành động bằng những tư duy và hiểu biết mang tính chuyên môn của bạn. Tất cả những lưu ý này chỉ mang tính chất góp ý và một chút “múa rìu qua mắt thợ”. Chúc bạn thành công trên con đường quản lý nhà hàng để trở thành một người quản lý giỏi và nhà hàng của bạn có nhiều khách hàng hơn, phát triển bền vững hơn.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *