phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp cần có những chức năng gì?

Trong kinh doanh nhà hàng hoặc một chuỗi các nhà hàng thì việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng là điều cần thiết. Vậy những chức năng cần có của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp là gì?

Hiện nay, có khá nhiều loại phần mềm quản lý nhà hàng cho bạn lựa chọn. Nhưng không phải gói phần mềm nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn của bạn đâu nhé. Vậy nên, nếu bạn đang muốn tối ưu hiệu quả quản lý của phần mềm đang sử dụng hoặc có ý định đầu tư một phần mềm chuyên nghiệp mới, hãy quan tâm đến những chức năng cần có mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

Chức năng cài đặt trực tiếp tại máy chủ.

Tại sao lại phải nói đến chức năng cài đặt này? Một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp chắc chắn phải có chức năng cài đặt trực tiếp trên máy chủ.

Chức năng này giúp bạn quản lý được toàn bộ thông tin cũng như tránh tình trạng lộ thông tin ra ngoài. Ngoài ra, việc cài đặt trên máy chủ còn rất tiện lợi, giúp bạn có thể quản lý mọi thông tin liên quan tới lượng nhập nguyên liệu đầu vào, bảng thu chi, báo cáo doanh thu – lợi nhuận hàng tháng mọi lúc, mọi nơi mà không cần có mặt tại văn phòng hoặc nhà hàng.

Hơn nữa, chức năng cài đặt phần mềm quản lý trực tuyến có khả năng bảo mật các thông tin rất cao, đảm bảo an ninh dữ liệu trong quá trình kinh doanh của mọi nhà hàng.

Do vậy, trước khi chọn bất cứ phần mềm quản lý nhà hàng nào, hãy chắc chắn rằng chúng có đầy đủ tính năng cài đặt cần thiết và đảm bảo được tính chuyên nghiệp khi sử dụng.

phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp
Một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp chắc chắn phải có chức năng cài đặt trực tiếp trên máy chủ.

Chức năng quản lý thông minh quy trình order.

Một quy trình order món ăn tại nhà hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo tiêu chí thuận tiện, khép kín và nhanh chóng. Đừng khiến khách hàng của bạn mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi order quá lâu hoặc đặt món quá phức tạp. Hãy rút ngắn thời gian và đơn giản hóa quy trình order của bạn bằng một tính năng quản lý thông minh của phần mềm quản lý nhà hàng thông minh.

Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp cần có chức năng liên kết với các thiết bị như smartphone, ipad hoặc máy tính. Bởi vì, với chiếc smartphone, ipad hoặc laptop trên tay, khách hàng chỉ cần truy cập vào danh mục menu của nhà hàng là đã có thể yêu cầu món ngay lập tức.

Thực đơn yêu cầu sẽ được tự động in tại khu vực bếp. Đến khi thanh toán, nhân viên thu ngân cũng sẽ dễ dàng thanh toán chính xác nhờ dữ liệu thông tin món ăn đã đặt được lưu trữ trong phần mềm.

Chức năng quản lý order HNPOS sẽ đảm bảo không hạn chế số smartphone và ipad truy cập để phục vụ số lượng khách dù nhiều hay ít. Với bộ phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp HNPOS, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hưởng vô số lợi ích về cả tiền bạc lẫn thời gian.

phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp
Một quy trình order món ăn tại nhà hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo tiêu chí thuận tiện, khép kín và nhanh chóng.

Chức năng nhận báo cáo chính xác mọi lúc – mọi nơi.

Bất cứ phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp nào đều phải có chức năng báo cáo tình hình kinh doanh để bạn theo dõi hàng ngày dù bạn đang ở đâu hay vào thời gian nào. Những báo cáo này khi được tính toán bằng phần mềm quản lý cần chính xác và bảo mật đồng thời cần có tính năng phân quyền giới hạn truy cập thông tin theo từng cấp độ quản lý.

Khi nắm trong tay một chuỗi các nhà hàng thì việc quản lý doanh thu, lợi nhuận hàng ngày hoặc theo tháng, quý, năm không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang muốn đầu tư một phần mềm quản lý nhà hàng, hãy test thử trước tính năng báo cáo và xuất báo cáo chi phí, doanh thu trước để chắc chắn rằng chúng chính xác và đảm bảo độ bảo mật thông tin cho bạn.

phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp
Bất cứ phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp nào đều phải có chức năng báo cáo tình hình kinh doanh.

Chức năng quản lý kho tránh thất thoát nguyên liệu.

Với một phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả sẽ quản lý được lượng nguyên liệu đầu và cũng như lượng đầu ra tương xứng. Chúng cần có chức năng quản lý kho nguyên vật liệu để tránh thất thoát trong quá trình chế biến món ăn.

Phần mềm cần định lượng được nguyên liệu cho từng món ăn, đồ uống, đồng thời tự động trừ kho khi thanh toán xong món ăn, lưu lại lượng tồn kho. Bạn sẽ quản lý được chính xác lượng nhập, xuất, tồn kho mỗi ngày, quản lý nhà cung cấp và tránh thất thoát gây giảm doanh thu.

phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp
Với một phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả sẽ quản lý được lượng nguyên liệu đầu và cũng như lượng đầu ra tương xứng.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được những sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng uy tín, phù hợp. Để được tư vấn chính xác và lựa chọn những sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp, chất lượng, hãy tham khảo tại đây. Phần mềm Hoàng Nhật sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, tư vấn miễn phí và làm hài lòng quý khách hàng.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *