phần mềm quản lý kinh doanh nhà hàng

Cần chuẩn bị những gì để kinh doanh nhà hàng “hút khách” thành công? (p1)

Hiện nay, rất nhiều người chọn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh nhà hàng. Nhưng làm thế nào để quản lý nhà hàng phát triển “thuận buồm xuôi gió” luôn là bài toán nan giải của các ông, bà chủ.

Với đà phát triển hiện nay, ngày ngày đều có rất nhiều những nhà hàng lớn nhỏ mọc lên như nấm. Vì thế, độ cạnh tranh giữa các nhà hàng cũng ngày càng cao hơn. Nhưng đừng nản lòng, trong bài viết này Phần mềm quản lý HNPOS sẽ chia sẻ những nút thắt cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị để đảm bảo kinh doanh nhà hàng phát triển thuận lợi.

 

Xác định rõ phong cách nhà hàng và khách hàng mục tiêu.

Trước tiên, bạn phải quyết định muốn mở nhà hàng theo phong cách nào? Hãy dựa vào khả năng, độ hiểu biết của bạn về ẩm thực cũng như điều kiện thực tế để quyết định phong cách nhà hàng bạn sẽ mở.

Thường thì khi muốn kinh doanh nhà hàng, người ta thường lựa chọn những phong cách ẩm thực mà bản thân họ có sự yêu thích và am hiểu ít nhiều. Từ đó, sẽ xác định hướng thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào cho phù hợp. Và tất nhiên cũng xác định rõ phân khúc khách hàng mục tiêu mà họ muốn hướng tới để trang trí nhà hàng phù hợp với tầng lớp khách hàng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét đến việc nhượng quyền thương hiệu nhà hàng nổi tiếng nào đó. Vì nó có thể mang đến một số lợi ích ngay lập tức bởi thương hiệu này đã được định vị trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều thương hiệu nhà hàng nổi tiếng khá đắt đỏ và bạn sẽ phải sẵn sàng tuân theo rất nhiều các quy tắc nghiêm ngặt của nó đấy. Vậy nên, bạn hãy suy xét kỹ về tính khả thi của lựa chọn này để đưa ra định hướng đúng đắn nhà cho nhà hàng tương lai của mình.

phần mềm quản lý kinh doanh nhà hàng
Bạn muốn kinh doanh nhà hàng phong cách Âu hay Á?

Chọn vị trí phù hợp làm mặt bằng kinh doanh nhà hàng.

Vị trí mặt bằng là một trong những chìa khóa quan trọng cho sự thành công hay thất bại khi kinh doanh nhà hàng. Nên hãy tìm kiếm một vị trí hoàn hảo phù hợp với phong cách và đối tượng khách hàng mục tiêu nhà hàng bạn hướng tới.

Bạn cần lựa chọn được địa điểm càng đắc địa càng tốt. Đó chính là những vị trí có giao thông đi lại thuận tiện, thuộc khu dân cư sầm uất, gần nhiều công trình hạ tầng lớn như: trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu vui chơi, công viên, siêu thị, trung tâm thương mại, hay các tòa nhà văn phòng, các cơ quan hành chính nhà nước…

Vị trí nhà hàng thuận lợi sẽ tạo điều kiện để thực khách đến quán dễ dàng hơn và đáp ứng được nhu cầu của khách bất cứ khi nào họ cần. Có thể thấy, mặt bằng đẹp là điều kiện tiên quyết giúp nhà hàng của bạn nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng doanh thu và phát triển tốt nhất.

phần mềm quản lý kinh doanh nhà hàng
Vị trí mặt bằng là một trong những chìa khóa quan trọng cho sự thành công hay thất bại.

Lên kế hoạch chi tiết việc kinh doanh nhà hàng.

Nếu bạn muốn mở nhà hàng nhưng vẫn chưa đủ vốn thì để bắt đầu kinh doanh nhà hàng bạn cần có một kế hoạch chi tiết cụ thể nhằm huy động vốn từ người thân, các nhà đầu tư hay ngân hàng. Bạn phải xây dựng được một kế hoạch kinh doanh làm thế nào để nhà hàng phát triển tốt và có lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, kể cả báo cáo thu nhập cá nhân, thuế và bất cứ điều gì khác mà nhà đầu tư, các ngân hàng yêu cầu bạn chuẩn bị. Đương nhiên, nếu bạn có đủ vốn để mở nhà hàng thì sẽ không cần đến những giấy tờ này. Nhưng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết thì vẫn phải có vì nó sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng mục tiêu phát triển để quản lý nhà hàng tốt hơn.

phần mềm quản lý kinh doanh nhà hàng
Bạn phải xây dựng được một kế hoạch kinh doanh làm thế nào để nhà hàng phát triển tốt và có lợi nhuận.

Trên đây là 3 nút thắt đầu tiên cần chuẩn bị để kinh doanh nhà hàng “hút khách” thành công. Mời quý độc giả đón đọc bài viết kỳ sau để giải mã những nút thắt tiếp theo nhé. Hãy like và share nếu bạn thấy bài viết bổ ích. Hãy liên hệ HNPOS nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về những vấn đề được đề cập ở trên hoặc về phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm tính tiền nhà hàng, máy pos tính tiền nhà hàng, máy in bill tính tiền nhà hàng, giấy in bill tính tiền nhà hàng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *