5 loại phần mềm tính tiền thông dụng trong quản lý kinh doanh

4 tính năng cần có của phần mềm quản lý khách sạn tốt

Lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn phù hợp rất quan trọng cho khách sạn của bạn. Đặc biệt, trong môi trường khách sạn cần sự phục vụ nhanh chóng và tính chuyên nghiệp cao.

Khi nhắc đến phần mềm quản lý khách sạn, các khách sạn thường mắc sai lầm khi lựa chọn giải pháp phần mềm phức tạp mà không thực sự đầy đủ các yêu cầu cơ bản của họ. Hoặc họ lựa chọn giải pháp cao cấp đi kèm với rất nhiều tính năng mà có thể không sử dụng đến. Để giúp các khách sạn đưa ra quyết định đúng khi lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn, Hệ Thống Tính Tiền sẽ liệt kê ra 4 tính năng cần có của một phần mềm quản lý khách sạn tốt.

1) Báo cáo theo thời gian thực chính xác và hiệu quả.

Dữ liệu chính xác theo thời gian thực giúp quản lý khách sạn đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời. Vì vậy, không ngạc nhiên khi báo cáo là một khía cạnh rất quan trọng của các hoạt động kinh doanh và lập kế hoạch chiến lược cho khách sạn.
Khi lựa chọn một phần mềm quản lý khách sạn, bạn hãy nhìn vào các báo cáo mà phần mềm này cung cấp.
– Phần mềm sẽ giúp bạn có được những thông tin về doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp?
– Phải chắc chắn rằng các dữ liệu phải chính xác và được lấy theo thời gian thực.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt
Phần mềm quản lý bán hàng tốt cần có báo cáo theo thời gian thực chính xác và hiệu quả.

2) Tích hợp chức năng đặt phòng online có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị.

Hệ thống đặt phòng online là một phần quan trọng tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn. Trong xã hội khi mà người người đều sử dụng smartphone như hiện nay thì sự tiện lợi và nhanh chóng được đặt lên hàng đầu.

Khi khách hàng vô tình nhìn thấy một mẩu quảng cáo giảm giá phòng ở khách sạn tại nơi họ muốn tới, họ có thể sẽ đặt phòng online trên chính chiếc điện thoại đang cầm trên tay. Thật phiền hà nếu không có dịch vụ đặt phòng online hoặc chức năng này chỉ có trên máy tính để bàn. Khi đó, nếu tìm thấy khách sạn khác tương đương gần khách sạn của bạn có chức năng đặt phòng online trên di động thì chắc chắn họ sẽ chọn đặt phòng ngay.

Vì thế, nếu phần mềm quản lý khách sạn không có công cụ đặt phòng online tích hợp trên trang web hay không tối ưu hóa cho di động thì rất dễ mất khách.
Tóm lại, để lựa chọn một phần mềm quản lý khách sạn tốt thì phần mềm phải được hỗ trợ trên nhiều thiết bị. Và đặt phòng online là một tính năng phải có của phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt
Phần mềm quản lý bán hàng tốt phải tích hợp chức năng đặt phòng online có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị.

3) Phần mềm quản lý khách sạn tốt cần đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS.

Chủ khách sạn nên quan tâm sự hỗ trợ sau bán hàng của nhà cung cấp phần mềm quản lý khách sạn. Và tính năng bảo mật dữ liệu phải được cung cấp như một phần của giải pháp phần mềm.
Một nhà cung cấp tuân thủ PCI-DSS (tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán) là hoàn toàn cần thiết trong xã hội đề cao tính bảo mật như hiện nay. Khách hàng của bạn sẽ đòi hỏi điều đó. Do vậy, bạn nên đặt những câu hỏi như:
– Các dữ liệu được lưu trữ ở đâu?
– Thanh toán bằng thẻ tín dụng đang được thực hiện thông qua hệ thống nào?

Trong một phần mềm quản lý khách sạn tốt,  chắc chắn rằng các tiêu chuẩn cơ bản của PCI-DSS trên phải được đáp ứng đầy đủ.

Phần mềm quản lý khách sạn tốt
Phần mềm quản lý khách sạn tốt cần đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS.

4) Phần mềm quản lý khách sạn tốt cần có tính năng theo dõi và điều chỉnh giá linh động.

Một phần mềm quản lý khách sạn tốt cần cung cấp khả năng theo dõi và điều chỉnh giá phòng theo thời gian. Điều này rất quan trọng cho người quản lý vì giá phòng là yếu  tố sống còn của khách sạn. Từ giá từng loại phòng và lượng khách đã lưu trú, quản lý có thể quyết định điều chỉnh giá phòng để kích cầu và phù hợp cho tình hình kinh doanh. Đồng thời, kết hợp với bảng quản lý khách hàng để lọc ra được danh sách khách hàng VIP và tự động điều chỉnh giảm giá cho khách theo quy định của khách sạn.

Phần mềm quản lý khách sạn tốt
Phần mềm quản lý khách sạn tốt cần có tính năng theo dõi và điều chỉnh giá linh động.

Bạn thấy đó, để lựa chọn được một phần mềm quản lý khách sạn tốt lại phù hợp với khách sạn của bạn không hề đơn giản. Do đặc thù của ngành kinh doanh khách sạn nên phần mềm phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu cùng tiêu chuẩn đi kèm. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì Hệ Thống Tính Tiền đang cung cấp gói giải pháp phần mềm quản lý khách sạn đáp ứng được tất cả những yếu tố trên. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm sẽ đem lại rất nhiều tiện ích và sự hài lòng cao dành cho bạn và khách sạn của mình.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *