phần mềm quản lý nhà hàng

4 nguyên tắc giúp bạn quản lý hiệu quả một nhà hàng nhỏ (p2)

Quản lý hiệu quả một nhà hàng nhỏ không hề đơn giản. Những nguyên tắc được đúc kết này, kết hợp với một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp hy vọng sẽ hỗ trợ bạn.

Bạn đọc quá nhiều sách về quản lý rồi, bạn cũng không phải là một người dễ bị dắt mũi bởi những câu từ sáo rỗng. Nhưng 5 nguyên tắc đúc kết này hy vọng sẽ giúp bạn ngộ ra được nhiều ý tưởng, hướng đi trên con đường quản lý một nhà hàng. Trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu được 2 nguyên tắc, tiếp theo đây hãy cùng xem những vấn đề gì sẽ được đề cập, và bạn có thấy đúng hay không nhé?

 

3) Sở hữu một kỹ năng “siêu quần”.

Nó không phải là một chiêu thức võ công nào đâu. Là một quản lý nhà hàng, bạn không cần thiết phải giỏi nấu ăn, phục vụ bàn nhanh, nhiệt tình với khách hàng, thanh toán nhanh, pha chế giỏi… Tuy nhiên, bạn cần sở hữu một kỹ năng “siêu quần” và với các công việc, vị trí khác bạn cần nắm bắt được chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu và kiểm soát chất lượng công việc ở vị trí đó. Sở hữu một kỹ năng siêu quần để làm gì? Những nhân viên của bạn sẽ không chỉ nhìn vào năng lực quản lý của bạn, họ sẽ nhìn vào cả những nhận định bạn dành cho công việc của họ kèm theo những chỉ dẫn của bạn. Vì vậy, thành thạo một kỹ năng sẽ giúp bạn “làm màu” trước toàn bộ nhân viên.  

Phần mềm quản lý nhà hàng HNPOS
Phần mềm quản lý nhà hàng HNPOS cho phép nhà quản lý có thể xem được tất cả báo cáo.

4) Sát sao điểm nóng.

Nguyên tắc cuối cùng để bạn có thể quản lý hiệu quả một nhà hàng đó chính là việc “sát sao điểm nóng”. Sát sao điểm nóng có nghĩa là bạn có khả năng ứng xử kịp thời và linh hoạt khi nhà hàng của bạn gặp phải một “scandal”.

  • Một thực khách bị đau bụng sau khi sử dụng đồ uống, họ lên facebook kêu than và nói với mọi người nhà hàng của bạn không đảm bảo vệ sinh? Nhưng lúc đó bạn đang vivu bên bali và không thể kịp thời xử lý.
  • Một nhân viên tính nhầm hóa đơn của khách hàng và về đến nhà họ mới phát hiện ra, họ gọi điện lại nhưng chẳng có thông tin lưu trữ nào chứng minh khách bị tính nhầm hóa đơn cả?

Đây chính là lúc những quản lý thể hiện vai trò cũng như chức năng, nhiệm vụ của mình. Bạn cần có kĩ năng xử lý linh hoạt những trường hợp này. Và để có thể giải quyết được nó, bạn luôn phải kiểm soát được hoạt động của nhà hàng, và có một phần mềm quản lý nhà hàng hiện đại có thể lưu trữ các dữ liệu về khách hàng (dịch vụ, món ăn sử dụng, số tiền thanh toán, số tiền dư, thời gian,….).

Bạn biết đấy, để hỗ trợ bạn trong việc đảm bảo nguyên tắc này, chắc chắn sự hỗ trợ của một phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn kiểm soát hoạt động kinh doanh từ xa (trên nhiều thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…) và có thể lưu trữ dữ liệu khách hàng đầy đủ.

phần mềm quản lý nhà hàng
Là quản lý bạn luôn phải theo sát mọi hoạt động của nhà hàng.

Kết.

4 nguyên tắc trên chắc chắn không là tất cả để giúp bạn trở thành một quản lý nhà hàng giỏi hay là quản lý được một nhà hàng và đưa nó đi lên con đường phát triển. Tuy nhiên, nó sẽ hỗ trợ bạn và đưa bạn đến với con đường thành công nhanh hơn. Và đừng quên, một phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiện đại luôn là cần thiết trong mọi trường hợp cho dù bạn đang sở hữu một nhà hàng quy mô nhỏ, hay quy mô nhiều chi nhánh.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *